ซีอาน Naturetech Co., Ltd
call us on: +86-29-63652300
ข่าว
หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

โพแทสเซียม Humate วัสดุทนไฟ

ซีอาน Naturetech Co., Ltd | Updated: Oct 09, 2017

เซอร์โคเนียมไดออกไซด์เป็นออกไซด์ของเซอร์โคเนียมหลักมักอยู่ภายใต้เงื่อนไขของผลึกที่ไม่มีกลิ่นและไม่มีสีขาวไม่ละลายในน้ำกรดไฮโดรคลอริกและกรดซัลฟิวริกเจือจาง โดยทั่วไปมักมีปริมาณของฮาฟนีออนไดออกไซด์เพียงเล็กน้อย คุณสมบัติทางเคมีไม่มีการใช้งานและมีจุดหลอมเหลวสูงมีความต้านทานสูงดัชนีหักเหสูงและมีค่าสัมประสิทธิ์การขยายตัวทางความร้อนต่ำทำให้เป็นวัสดุที่มีความร้อนสูงเป็นพิเศษวัสดุฉนวนเซรามิคและเซรามิคเทียมการเจาะแบบเทียมเป็นวัตถุดิบหลัก ช่องว่างของวงประมาณ 5-7 eV

คุณสมบัติทางเคมี

1 ได้โดยการเผาไหม้ของ zirconia hydrate หรือ zyronylate zirconium oxide ระเหยได้เป็นผงสีขาวซึ่งไม่ละลายในน้ำ

ZrO2 xH2O ZrO2 + xH2O;

2, ผ่านการเผาไหม้เล็กน้อยของเซอร์โคเนียมไดออกไซด์ที่ค่อนข้างง่ายที่จะละลายในกรดอนินทรี

ZrO2 + 4H + = Zr4 ++ 2H2

การเผาผลาญความร้อนอย่างมากของเซอร์โคเนียมที่ได้จะสามารถละลายได้เฉพาะในกรดซัลฟิวริกเข้มข้นและกรดไฮโดรฟลูออริกหลังจากการหลอมและการตกผลึกของเซอร์โคเนียกับกรดไฮโดรฟลูออริกเท่านั้น

3, เซอร์โคเนียมไดออกไซด์เป็นชนิดของ amphoteric oxide และ eutectic ด่างสามารถสร้าง zirconate แต่น้ำ zirconate สามารถไฮโดรไลซิสได้ง่ายเพื่อ ZrO2 · xH2O และการเร่งรัด

ZrO2 + 2NaOH = Na2ZrO3 + H2O

Na.ZrO3 + H2O = ZrO2 + NaOH;

4, ซีเรนเนียมและคาร์บอนและก๊าซคลอรีนปฏิกิริยาอุณหภูมิสูงหรือด้วยปฏิกิริยาคาร์บอน tetrachloride, การก่อตัวของ zirconium tetrachloride และ zirconium dichloride, ไฮโดรไลซิสและได้รับเซอร์โคเนียมไดออกไซด์

3ZrO2 + 2C + 4Cl2 = ZrCl4 + 2CO2 + 2ZrOCl2;

5, มันอยู่ในส่วนโค้งที่มีคาร์บอนสร้างเซอร์โคเนียมคาร์ไบด์

ZrO2 + 2C = CO2 + ZrC;

6 เป็น Zircon Zircon ZirO2 เฉือนเป็นผลึกสีเหลืองหรือสีน้ำตาลที่ไม่ละลายน้ำในน้ำกรดไฮโดรคลอริกและกรดซัลฟิวด์เจือจางละลายในกรดไฮโดรฟลูออริกที่เข้มข้น, กรดไนตริกและกรดซัลฟิวริก Alkalization กับฐานในการผลิต zirconates คุณสมบัติทางเคมีมีความเสถียรมาก สำหรับระบบเซรามิคคุณภาพสูงเคลือบฟันวัสดุทนไฟ สามารถเป็น zirconia และโซดาแอ็ปอีเทคติคโดยการชะละลายโซเดียม zirconate และกรดไฮโดรคลอริกเป็น zirconium dichloride แล้วเผาในระบบ

พื้นที่ใช้งาน

โลหะเซอร์โคเนียมและสารประกอบของมัน

สำหรับการผลิตสารประกอบเซอร์โคเนียมและเซอร์โคเนียมที่ทำจากอิฐทนไฟและเบ้าหลอมเซรามิคความถี่สูงวัสดุบดสีเซรามิคและเซอร์โคเนทส่วนใหญ่ใช้สำหรับผลิตภัณฑ์เซรามิค piezoelectric เซรามิคสำหรับใช้งานประจำวันการเคลือบโลหะมีค่าและโลหะมีค่าการทำอิฐเรซิ่นเซอร์โคเนียม หลอด, เบ้าหลอมและอื่น ๆ นอกจากนี้ยังใช้ในการผลิตเหล็กและอโลหะโลหะแก้วแสงและเส้นใยเซอร์โคเนีย นอกจากนี้ยังใช้สำหรับสีเซรามิคการเคลือบด้วยไฟฟ้าสถิตและสี สำหรับอีพ็อกซี่เรซินสามารถเพิ่มการกัดกร่อนของน้ำเกลือทนความร้อนได้

วัสดุทนไฟ

เส้นใยโครเซียเป็นวัสดุไฟเบอร์กลาสทนไฟ เนื่องจากจุดหลอมเหลวที่สูงการไม่เกิดการเกิดออกซิเดชันและลักษณะอุณหภูมิสูงอื่น ๆ ของวัสดุ ZrO2 เองเส้นใย ZrO2 มีอุณหภูมิสูงกว่าสารใยวัสดุทนไฟอื่น ๆ เช่นเส้นใยอลูมินาเส้นใยมูลลานและเส้นใยอลูมิเนียมซิลิเกต ไฟเบอร์ซีเรียมออกไซด์ใน 1500 ℃เหนืออุณหภูมิการออกซิเจนสูงบรรยากาศการใช้งานระยะยาวอุณหภูมิสูงสุดถึง 2200 ℃แม้ 2500 ℃ยังคงรักษารูปร่างเส้นใยที่สมบูรณ์และมีเสถียรภาพทางเคมีอุณหภูมิสูงความต้านทานการกัดกร่อนออกซิเดชันไม่ใช่ - ปลอดสารพิษและไม่ก่อให้เกิดมลพิษปัจจุบันเป็นวัสดุใยวัสดุทนไฟชั้นนำของโลก ความต้านทานต่อการกัดกร่อนของกรด ZrO2 มีค่ามากกว่า SiO2 และ Al2O3 ไม่ละลายในน้ำสามารถละลายได้ในกรดซัลฟิวริกและกรดไฮโดรฟลูออริก ละลายเล็กน้อยในกรดไฮโดรคลอริกและกรดไนตริก สามารถใช้กับเซอร์โคเนียม eutectic พื้นฐานเกลือ

กังหันแก๊ส

การประยุกต์ใช้พ่นพลาสม่าพ่นพ่นเคลือบด้วยรังสีความร้อนในกังหันแก๊สอุตสาหกรรมและอวกาศได้ประสบความสำเร็จอย่างมากและได้ถูกนำมาใช้ในกังหันกังหันแก๊สในระดับหนึ่ง เนื่องจากการเคลือบนี้สามารถลดอุณหภูมิของชิ้นส่วนที่มีอุณหภูมิสูงที่ระบายความร้อนด้วยอุณหภูมิ 50 ถึง 200 องศาเซลเซียสทำให้สามารถปรับปรุงความทนทานของชิ้นส่วนที่มีอุณหภูมิสูงได้อย่างน่าทึ่งหรือเพื่อเพิ่มอุณหภูมิของก๊าซหรือเพื่อลดปริมาณของ ก๊าซทำความเย็นและเพื่อให้อุณหภูมิเปลี่ยนจึงปรับปรุงประสิทธิภาพของเครื่องยนต์

วัสดุเซรามิค

เนื่องจากดัชนีการหักเหของเซอร์โคเนียม, จุดหลอมเหลวสูง, ความต้านทานการกัดกร่อนจะใช้สำหรับวัตถุดิบเตาเผา ผลิตภัณฑ์เซรามิก Piezoelectric เป็นตัวกรองเครื่องตรวจจับคลื่นเสียงใต้น้ำอัลตราโซนิค มีเซรามิครายวัน (เซรามิคอุตสาหกรรม) การถลุงโลหะมีค่าด้วยอิฐเซอร์โคเนียมและเซอร์โคเนียม นาโนไซโคนานาโนสามารถใช้เป็นวัสดุเมทริกซ์สำหรับสารขัด, เม็ดขัด, เซรามิค piezoelectric, เซรามิคที่มีความแม่นยำ, เคลือบเซรามิคและผงสีที่มีอุณหภูมิสูง

อื่น ๆ

นอกจากนี้เซอร์โคเนียสามารถใช้เป็นสีขาวร้อนแก๊สเคลือบฟันแก้วขาวเบ้าหลอมโลหะทนความร้อน ฯลฯ การถ่ายภาพรังสีเอกซ์ วัสดุบด ใช้ร่วมกับ yttrium เพื่อสร้างแหล่งกำเนิดแสงหลอดวัสดุฟิล์มความหนาหนาแน่น piezoelectric crystal transducer receptures ในสเปกโตรมิเตอร์อินฟราเรด


Contact Us

เพิ่มเติม: C1008 Xinyidai อินเตอร์เนชั่นแนล 7 Xixie Road ซีอานจีน 710065

โทร: 86-29-63652300

อีเมล์: info@agronaturetech.com

เว็บ: www.agronaturetech.com

Copyright © ซีอาน Naturetech Co., Ltd