ซีอาน Naturetech Co., Ltd
call us on: +86-29-63652300
ข่าว
หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

เคมีกรดฮิวมิค

ซีอาน Naturetech Co., Ltd | Updated: Aug 10, 2017

กรดฮิวมิคเป็นซากของสัตว์และพืช Humic Acid ส่วนใหญ่ยังคงอยู่ของพืชผ่านการสลายตัวและการเปลี่ยนแปลงของจุลินทรีย์ Humic Acid เช่นเดียวกับชุดของกระบวนการที่ซับซ้อนของปฏิกิริยาทางเคมีของโลกและการสะสมของชั้นของสารอินทรีย์ . ประกอบด้วยกลุ่มอะโรมาติกและกรดอะซิติกหลายกลุ่มที่มีกิจกรรมทางสรีรวิทยาที่ดีและการดูดซึม complexation การแลกเปลี่ยนกรดฮิวมิกและหน้าที่อื่น ๆ องค์ประกอบหลักของกรดฮิวมิคประกอบด้วยคาร์บอนไฮโดรเจนออกซิเจนไนโตรเจนและกำมะถันซึ่งเป็นสารประกอบอะโรมาติก polyol valent และสารประกอบไนโตรเจน

มีการแพร่กระจายอย่างกว้างขวางในถ่านหินชั้นต่ำดินตะกอนน้ำปุ๋ยมูลสัตว์ Humic มูลมูลสัตว์มูลและสิ่งตกค้างจากสัตว์ ฯลฯ ดินที่เรามักเห็นจะดำคล้ำเป็นปริมาณกรดฮิวมิกที่สูงที่สุด (30 ~ 80%) ในถ่านหินเกรดต่ำ (ถ่านหินที่มีการหมัก, ถ่านลิกไนต์, ถ่านหิน) ตามด้วยปุ๋ยหมักอินทรีย์ (ประมาณ 5 ~ 20%) เพราะมีกรดฮิวมิก (ดินที่มีกรดฮิวมิกน้อยมีสีเหลือง) การงอกของกรดฮิวมิกสามารถเกิดขึ้นจากการออกซิเดชั่เทียม (เช่นโดยอากาศโอโซนหรือกรดไนตริก)

ตามการละลายและการจำแนกสีในตัวทำละลายกรดฮิวมิกสามารถแบ่งออกเป็นสามส่วนคือ①สามารถละลายได้ในอะซิโตนหรือเอทานอลเรียกว่าฮิวมิกสีน้ำตาล ②ไม่ละลายในอะซิโตนเรียกว่ากรดฮิวมิกสีดำ ส่วนของ③ละลายในน้ำหรือกรดเจือจางเรียกว่ากรด fulvic ที่ใช้ในการเกษตรเป็นสารอาหารเสริมดิน, การขจัดรากและสารเคมีเสริมรากที่แข็งแกร่ง, ตัวแทนการปรับปรุงดิน, สารควบคุมการเจริญเติบโตของพืช Humic, ตัวแทนสารปุ๋ยทางใบตัวแทนเย็นทนภัยแล้ง สารประกอบที่ทนต่อสารประกอบผสมปุ๋ยและอื่น ๆ ที่มีไนโตรเจนฟอสฟอรัสโพแทสเซียมและองค์ประกอบอื่น ๆ ของปุ๋ยกรดฮิวมิก, กรดฮิวมิกที่มีประสิทธิภาพปุ๋ยปรับปรุงดินกระตุ้นการเจริญเติบโตของพืชในการปรับปรุงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและการทำงานอื่น ๆ . แมกนีเซียมกรดฮิวมิคกรดฮิวมิคกรดฮิวมิกสังกะสีธาตุเหล็กยูเรียกรดฮิวมิคมีผลดีต่อการขาดแมกนีเซียมในดินการขาดธาตุสังกะสีในข้าวโพดและการขาดธาตุเหล็กของผลไม้ซึ่งสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพและยับยั้งสารตกค้างและกรดฮิวมิกได้ โซเดียมมีประสิทธิภาพในการรักษาโรคเน่าเปื่อยของต้นแอปเปิ้ล

หน่วยควบคุมการเจริญเติบโตของพืชกว้างซึ่งส่งเสริมการพัฒนาพืชโดยเฉพาะอย่างถูกต้องสามารถควบคุมการเปิดใบชะพลัดใบลดการคายน้ำและมีบทบาทสำคัญในการทนแล้งสามารถปรับปรุงความยืดหยุ่นเพิ่มการผลิตและปรับปรุงคุณภาพ Humic Acid ข้าวโพดถั่วฝักยาวข้าวข้าวฝ้ายถั่วลิสงข่มขืนยาสูบหม่อนผลไม้ผัก ฯลฯ และบางส่วนของสารกำจัดศัตรูพืชที่ไม่ใช่อัลคาไลน์ผสมและ synergistic มัก synergism

ไอออนคลอรีนต่ำในปุ๋ยสารประกอบกำมะถัน, Humic Acid มาตรฐานแห่งชาติน้อยกว่า 3% และมีจำนวนมากของธาตุกำมะถันมีประสิทธิภาพสามารถปรับปรุงอาการกำมะถันในดิน; คลอรีนประกอบด้วยสารประกอบคลอรีนจำนวนมากซึ่งมีผลกระทบต่อพืชบางชนิด ยูเรียไนโตรเจน (n-amide nitrogen) ยูเรียในดินผ่านการหลั่งของจุลินทรีย์ในดินของผลกระทบยูเรีย, การย่อยสลายเป็นแอมโมเนียมคาร์บอเนตหรือแอมโมเนียมไบคาร์บอเนตเมื่อน้ำเหมาะสม, ยิ่งอุณหภูมิสูงขึ้น ปุ๋ยที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นกรดฮิวมิกแอมโมเนียมคาร์บอเนตจะไม่เสถียรมากดังนั้นเมื่อใช้ปุ๋ยผสมดินควรจะครอบคลุมเพื่อป้องกันการสูญเสียของไนโตรเจน

ปริมาณไอออนคลอไรด์ในสารประกอบกำมะถันมีค่าต่ำมากไอออนคลอรีนจะถูกลบออกในระหว่างกระบวนการผลิตและไอออนคลอรีนจะไม่ถูกลบออกจากกระบวนการผลิตกรดฮิวมิกซึ่งเป็นอันตรายต่อพืชที่คลอรีน ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่มีจำนวนมากขององค์ประกอบคลอรีน; ในกระบวนการผลิตปัสสาวะปัสสาวะหลอมยูเรียหรือปัสสาวะหลอมของความร้อนยูเรียแข็งถูกเตรียมเข้าสู่สารละลายด้วยโพแทสเซียมคลอไรด์หรือโพแทสเซียมซัลเฟต


Contact Us

เพิ่มเติม: C1008 Xinyidai อินเตอร์เนชั่นแนล 7 Xixie Road ซีอานจีน 710065

โทร: 86-29-63652300

อีเมล์: info@agronaturetech.com

เว็บ: www.agronaturetech.com

Copyright © ซีอาน Naturetech Co., Ltd